Khi nào con tôi có thể uống sữa hạnh nhân?

Sữa hạnh nhân cung cấp protein, chất béo lành mạnh, magiê và vitamin D có lợi cho bé nhưng không được khuyên dùng vào cơ thể trong giai đoạn đầu đời của trẻ.

Trong hai năm đầu đời, loại sữa duy nhất mà trẻ nên uống là sữa mẹ. Nên dùng sữa công thức khi trẻ được 12 tháng và sữa bò khi trẻ trên 12 tháng khi sữa mẹ không đủ đáp ứng.

Trong 6 tháng đầu đời, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ  và sau giai đoạn đó, bé có thể ăn bổ sung các thực phẩm bổ trợ bên ngoài, tuy nhiên, các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên rằng thời gian này vẫn cần được duy trì lượng sữa mẹ để bé có được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Nếu trong những tháng đầu đời, mẹ không thể cho con bú sữa mẹ hoàn toàn, mẹ có thể cho trẻ uống sữa công thức theo độ tuổi cụ thể của con mình (ví dụ: sữa công thức đầu tiên, sữa công thức thứ hai, v.v. ). Và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng.

Từ 12 tháng trở đi, bạn đã có thể cho trẻ uống sữa bò vì dạ dày của trẻ đã có khả năng tiêu hóa loại sữa này, khác với sữa mẹ.

Sữa hạnh nhân cũng giống như các loại sữa thực vật khác, không nên cho trẻ uống trước 2 tuổi, do sữa thực vật được làm từ trái cây và ngũ cốc khô, những loại sữa này khó tiêu hóa hơn đối với trẻ ở độ tuổi này (mặc dù các nghiên cứu gần đây cho biết rằng chúng có thể được đưa vào chế độ ăn của trẻ vào thời điểm sớm hơn).

Mặc dù nó không bao giờ được khuyến nghị thay thế cho sữa mẹ hoặc sữa bò, nhưng tác dụng không ngờ đến của sữa hạnh nhân chính là nguồn cung cấp dồi dào protein, chất béo lành mạnh, canxi, magiê, phốt pho và vitamin D, có lợi cho em bé, có thể thay thế trong trường hợp dị ứng với protein sữa bò hoặc ở trẻ em ăn chay trường.

Trong số những lợi ích chính mà sữa này mang lại cho trẻ, chúng tôi nhận thấy:

– Dễ tiêu hóa và mềm hơn sữa bò

– Cung cấp chất điện giải như kali, thuận tiện trong trường hợp tiêu chảy, nôn trớ

– Cung cấp nhiều chất xơ, tránh táo bón.

– Chứa chất béo chất lượng tốt giúp giảm mức cholesterol xấu.

– Sữa hạnh nhân giàu canxi thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của xương và răng.

– Chứa nhiều vitamin E, một chất chống oxy hóa tự nhiên, và các vitamin B thúc đẩy quá trình tái tạo mô.

Nhược điểm của sữa hạnh nhân:

 

Tuy nhiên, sữa hạnh nhân cũng có chống chỉ định và tác dụng phụ cần phải cân nhắc. Ví dụ, tiêu thụ quá mức có thể ảnh hưởng đến chức năng của tuyến giáp ở những người có vấn đề với cơ quan này. Nó không thích hợp cho những người dị ứng với các loại hạt. Nó cung cấp rất nhiều đường và carbohydrate và đôi khi, có thể chứa các chất phụ gia không tốt cho trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *