Dấu hiệu nhận biết khi sắp làm mẹ

Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng đều đặn thì dấu hiệu có thai sớm nhất và đáng tin cậy nhất là bị trễ kinh. Trong một số trường hợp, phụ nữ khi mang thai đôi khi có kinh rất nhẹ, chỉ mất một chút máu.

Một số dấu hiệu và triệu chứng ban đầu khác của thai kỳ được liệt kê dưới đây. Mỗi phụ nữ đều khác nhau và không phải tất cả phụ nữ sẽ nhận thấy tất cả các triệu chứng này:

Cảm thấy mệt khi mang thai

Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và buồn nôn. Ốm nghén là dấu hiệu mang thai phổ biến có thể xảy ra vào ban ngày hoặc ban đêm.

Đối với hầu hết phụ nữ bị ốm nghén, các triệu chứng bắt đầu vào khoảng tuần thứ sáu sau kỳ kinh cuối cùng.

Triệu chứng phổ biến khi mang thai của các bà mẹ là cảm thấy mệt mỏi, thậm chí kiệt sức khi mang thai, đặc biệt là trong khoảng 12 tuần đầu tiên. Sự thay đổi nội tiết tố diễn ra trong cơ thể bạn vào thời điểm này có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn, dễ xúc động và choáng ngợp.

Đau bầu ngực trong thời kỳ đầu mang thai

Ngực của bạn có thể trở nên lớn hơn và cảm thấy mềm, giống như trước kỳ kinh nguyệt, hoặc cũng có thể ngứa ran. Các tĩnh mạch có thể trở nên rõ ràng hơn và núm vú có thể sẫm màu và nổi rõ.

Tiểu tiện nhiều hơn

Bạn có thể cảm thấy muốn đi tiểu thường xuyên hơn bình thường, kể cả ban đêm.

Các dấu hiệu mang thai khác mà bạn có thể nhận thấy là: táo bón và / hoặc tăng tiết dịch âm đạo mà không thấy đau hoặc kích ứng

Có cảm giác thèm ăn và có vị giác khác so với ngày thường

Trong thời kỳ đầu mang thai, bạn có thể nhận thấy rằng các giác quan của mình đã phát triển mạnh hơn và một số thức ăn hoặc đồ uống mà bạn đã thưởng thức trước đây trở nên khó chịu. Bạn cảm nhận thấy vị lạ trong miệng của bạn, mà nhiều phụ nữ mô tả là kim loại; thèm ăn một cách bất thường hoặc thèm ăn các loại thực phẩm cụ thể;

Không còn cảm nhận sự thích thú đối với một số loại thực phẩm hoặc đồ uống mà bạn đã sử dụng chẳng hạn như trà, cà phê, thuốc lá,….

 

Bạn sẽ có khứu giác nhạy hơn bình thường, chẳng hạn như mùi thức ăn hoặc nấu nướng.

Nếu bạn cảm thấy bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng mang thai nào khác với ở trên, chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được phản hồi của bạn trong phần nhận xét. Hãy cũng chia sẻ kinh nghiệm cùng Moltex Việt Nam nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *