Phản xạ Landau của trẻ sơ sinh

Phản xạ Landau là một phản xạ thứ cấp mà sự vắng mặt của nó có thể là dấu hiệu của sự yếu kém về vận động hoặc sự phát triển trí tuệ của em bé chậm hơn.

Phản xạ Landau thường sẽ xuất hiện vào khoảng tháng thứ tư của bé và khi thiếu phản xạ này có thể là dấu hiệu của sự yếu kém về vận động hoặc sự phát triển trí tuệ chậm.

Các phản xạ chính và phụ là những phản ứng không tự nguyện của cơ thể nhằm kiểm tra xem sự phát triển của em bé có bình thường hay không. Các phản xạ chính là những phản xạ mà đứa trẻ được sinh ra và những phản xạ phụ, những phản xạ xuất hiện trong suốt cuộc đời của đứa trẻ.

Trong số các phản xạ thứ cấp, chúng tôi tìm thấy phản xạ Landau, xuất hiện vào khoảng 4 tháng tuổi và biến mất vào khoảng tháng thứ 12 của những năm đầu đời.

Chúng ta có thể quan sát phản xạ này khi cho trẻ nằm sấp, úp bụng vào tay. Trong tình huống này, thay vì để mình rơi bởi trọng lực, em bé sẽ căng cơ thể, duỗi thẳng thân và chân và ngẩng đầu lên để nhìn phía trước và tìm kiếm hình ảnh tham khảo.

Sự vắng mặt của phản xạ này có thể là một dấu hiệu cho thấy sự khả năng vận động yếu hợc chậm chạp cũng như dấu hiệu kém phát triển trí tuệ, nhưng bố mẹ đừng lo lắng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ nhi khoa ngay lập tức để có thể đánh giá nó trong từng trường hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *