Khi nào thì ngừng tiệt trùng bình sữa cho trẻ?

Đối với trẻ sơ sinh, rất cần thiết khi cha mẹ cần tiệt trùng núm vú giả và bình sữa cho bé. Tuy nhiên, khi nào cha mẹ nên dừng việc khử trùng bình sữa cho trẻ? Hãy tìm hiểu lời chia sẻ của các chuyên gia của Moltex:

Trong những tháng đầu đời, hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh chưa phát triển đầy đủ, khiến trẻ dễ mắc một số bệnh.

Cũng nên tiệt trùng đồ chơi bằng cao su trong ba tháng đầu và giặt đồ chơi bằng vải và đồ chơi âu yếm bằng nước thật nóng.

Tuy nhiên, việc khử trùng không bao giờ được phóng đại. Để phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn, hệ thống miễn dịch của em bé cần tiếp xúc với vi khuẩn. Bạn không thể cách ly trẻ trong bong bóng để tránh trẻ bị ốm.

Vì lý do này, các bác sĩ nhi khoa khuyến cáo ngừng tiệt trùng bình sữa và núm vú giả sau khi trẻ được 4 tháng tuổi, khi trẻ bắt đầu đưa vào miệng mọi thứ mà trẻ cầm được bằng tay (đồ chơi, chìa khóa, điện thoại di động…), điều này làm giảm nhu cầu tiệt trùng.

Tất nhiên, nên tiếp tục giặt chúng sau mỗi 15 ngày để tránh cặn sữa hoặc vi trùng. Khi bạn cảm thấy cần thiết, chỉ cần rửa sạch bằng nước xà phòng nóng, nhưng không cần phải tiệt trùng chúng sau mỗi lần sử dụng.

 

Từ 6 tháng tuổi, bạn có thể ngừng tiệt trùng bình sữa và núm vú giả hoàn toàn. Bạn thậm chí có thể bắt đầu rửa các sản phẩm trẻ em trong máy rửa bát nếu bạn chọn chương trình ở nhiệt độ hơn 80 độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *