Bé ăn quá nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Khi con biếng ăn, điều này thực sự khiến chúng ta đau đầu, vậy khi con ăn quá nhiều thì sao? Làm thế nào để cha mẹ nhận biết khi nào con ăn quá nhiều so với mức tiêu thụ của con? Chúng ta có nên tạm dừng cho bé ăn khi con vẫn tỏ ra tiếp tục muốn ăn?

Trẻ sơ sinh sẽ thể hiện nhu cầu của chúng khi chúng đói, chính vì thế khi trẻ có biểu hiện đói, bạn nên cho trẻ bú mẹ hoặc bú bình sau 2-3 giờ trong những tháng đầu đời, hoặc 3-4 giờ khi trẻ được 6 tháng (tùy thuộc vào nhu cầu của từng bé).

Tùy thể trạng, trong những tháng đầu đời, có một số trẻ đòi ăn mỗi 3 giờ nhưng một số khác chỉ sau 1,5 giờ. Chính vì thế, cha mẹ cần nhận biết khi nào em bé thực sự đói và khi nào nó chỉ muốn bạn ở gần bạn hơn.

Các dấu hiệu đói chính của bé:

– Cắn nắm tay hoặc cho vào miệng

– Tìm kiếm núm vú của mẹ bằng miệng khi chúng ở gần ngực của mẹ

– Thực hiện các cử động bằng miệng và lưỡi

Điều quan trọng là bạn phải đặt đứa trẻ nằm trên ngực của bạn trước khi nó bắt đầu khóc. Vì khi điều này xảy ra, bé đã rất đói và sẽ ăn một cách lo lắng, có thể gây cảm giác khó chịu hoặc nôn trớ.

[ Lưu ý! ]
  • Không phải tất cả các phần ăn sẽ có cùng một thời lượng, nó sẽ phụ thuộc vào cơn đói hoặc năng lượng của trẻ tại mỗi thời điểm.
  • Không nên bỏ thức ăn nếu trẻ ăn nhiều hơn bình thường vì như vậy sẽ chỉ khiến trẻ không hài lòng và lo lắng.

Làm thế nào để cân bằng sữa và ăn bổ sung?

Có thể khi bé bắt đầu ăn bổ sung, bạn sẽ cảm thấy bé ăn nhiều hơn, đến mức có vẻ như quá mức. Có thể là do và giai đoạn này thường trùng với sự phát triển của các kỹ năng vận động: bò, đi, chạy, v.v, nhu cầu năng lượng của bé tăng lên, cần ăn nhiều hơn.

Khi là sự phát triển của em bé diễn ra đều đặn, việc tiêu thụ nhiều hơn so với bình thường là việc hoàn toàn diễn ra đúng theo quy trình phát triển của bé. Nhưng nếu đột nhiên bắt đầu tăng cân nhiều, cha mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa vì bé có thể đang ăn quá nhiều hoặc thức ăn nhiều calo và không lành mạnh.

Chế độ ăn cho bé phải dựa trên các thực phẩm giàu dinh dưỡng và đa dạng như rau, trái cây, các loại đậu và ngũ cốc để đảm bảo dinh dưỡng. Nhưng nếu đang tiêu thụ quá nhiều bánh hoặc khoai tây chiên, chế độ ăn sẽ nghèo chất dinh dưỡng và có thể gây béo phì, hãy kiểm tra với bác sĩ để điều chỉnh kịp thời

Bài viết liên quan

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google
Share on whatsapp